ข้อความวิ่ง

ยินดีตอนรับผู้ที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมเว็บบล็อกสื่อการสอนออนไลน์วิชาการบริการอาหารและเครื่องดื่ม

Course Syllabus

 ประมวลรายวิชา

วิชา การบริการอาหารและเครื่องดื่ม รหัสวิชา 20701-2005

ท-ป-น 2-2-3 จำนวน 4 คาบ/สัปดาห์ รวม 72 คาบ

จุดประสงค์รายวิชา

    1. มีความเข้าใจความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ความรับผิดชอบของฝ่ายบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม คุณสมบัติ จรรญาบรรณของพนักงานบริการ

    2. มีทักษะในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม

    3. ปฏิบัติงานอย่างเป็นระบบด้วยความรับผิดชอบ สะอาด มีระเบียบวินัย และรักษาการบริการ

สมรรถนะรายวิชา 

    1. แสดงความรู้เกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม คุณสมบัติจรรยาบรรณของพนักงานบริการตามหลักการ

    2. จัดโต๊ะอาหาร สถานที่บริการอาหารและเครื่องดื่มแต่ละประเภท ตามวิธีการและตามหลักการ

คำอธิบายรายวิชา   

    ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ความรับผิดชอบของฝ่ายบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม คุณสมบัติ จรรยาบรรณของพนักงานบริการ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ในงานบริการ การจัดโต๊ะอาหาร การจัดสถานที่ มารยาทการรับประทานอาหาร การบริการอาหารและเครื่องดื่มแต่ละประเภท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น