ประมวลรายวิชา
วิชา การบริการอาหารและเครื่องดื่ม รหัสวิชา 20701-2005
ท-ป-น 2-2-3 จำนวน 4 คาบ/สัปดาห์ รวม 72 คาบ
จุดประสงค์รายวิชา
1. มีความเข้าใจความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ความรับผิดชอบของฝ่ายบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม คุณสมบัติ จรรญาบรรณของพนักงานบริการ
2. มีทักษะในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
3. ปฏิบัติงานอย่างเป็นระบบด้วยความรับผิดชอบ สะอาด มีระเบียบวินัย และรักษาการบริการ
สมรรถนะรายวิชา
1. แสดงความรู้เกี่ยวกับการบริการอาหารและเครื่องดื่ม คุณสมบัติจรรยาบรรณของพนักงานบริการตามหลักการ
2. จัดโต๊ะอาหาร สถานที่บริการอาหารและเครื่องดื่มแต่ละประเภท ตามวิธีการและตามหลักการ
คำอธิบายรายวิชา
ศึกษาและปฏิบัติเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่ความรับผิดชอบของฝ่ายบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม คุณสมบัติ จรรยาบรรณของพนักงานบริการ อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ในงานบริการ การจัดโต๊ะอาหาร การจัดสถานที่ มารยาทการรับประทานอาหาร การบริการอาหารและเครื่องดื่มแต่ละประเภท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น